Tuyển sinh năm học 2020 – 2021

lichthi

Năm học 2020 – 2021, trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm tuyển sinh như sau:

  • Với khối lớp chuyên: sẽ tuyển sinh 9 lớp – 309 học sinh. Mỗi lớp tối đa 35 học sinh. Chỉ tiêu cho từng môn chuyên như sau:

Tùy số lượng đăng ký dự thi thực tế và kết quả điểm bài thi, số lượng trúng tuyển thực tế của các lớp chuyên có thể thay đổi nhưng vẫn đảm bảo tổng số học sinh trúng tuyển và số lớp không thay đổi so với chỉ tiêu trên. Việc thay đổi nầy được thực hiện trên cơ sở các điều kiện đảm bảo chất lượng và theo đề nghị của Hiệu trưởng trường THPT chuyên trình Giám đốc Sở xem xét quyết định.

    • Với lớp hệ không chuyên: tuyển sinh 1 lớp – 35 học sinh. Thực hiện kế hoạch dạy học chương trình trung học phổ thông hiện hành và có nâng cao theo ban Khoa học tự nhiên.

a) Điểm xét tuyển hệ chuyên (ĐXTC) = tổng điểm thi 4 môn có tính hệ số: môn Toán, Ngữ văn, ngoại ngữ (hệ số 1) và môn chuyên (hệ số 3).

b) Điểm xét tuyển hệ không chuyên (ĐXTKC)= tổng điểm thi 3 môn không chuyên và môn chuyên (tất cả điểm bài thi đều tính hệ số 1).

Kỳ thi được tổ chức cùng ngày thi với thi tuyển sinh lớp 10 phổ thông.

Các môn thi Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ không chuyên (hệ số 1) sẽ thi chung đề, cùng ngày thi với tuyển sinh lớp 10 phổ thông.

Trường hợp thí sinh không đỗ vào trường chuyên, thì kết quả 3 môn Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ sẽ được chuyển qua xét tuyển lớp 10 trung học phổ thông theo các nguyện vọng mà học sinh đã nộp hồ sơ trước đó ở các trường phổ thông.

Chi tiết có trong file đính kèm.

Quí PHHS có thể tải kế hoạch và hồ sơ đính kèm, in ấn, điền thông tin và mang nộp tại trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Nhấn vào đây để tài hồ sơ tuyển sinh

 

 

 

 

 

 

 

 

Tệp đính kèm