Lễ tổng kết năm học 2018-2019 trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm

IMG_4113

Sáng ngày 25-05-2019, trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm đã long trong tổ chức Lễ tổng kết năm học 2018-2019. Đây cũng là dịp vinh danh các cá nhân, tập thể của em học sinh đã có những thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua và để các em được tự hào với bạn bè, thầy cô và cha mẹ về những thành tích mà mình đã nỗ lực phấn đấu trong suốt một năm học.

Đến dự buổi Lễ tổng kết cùng nhà trường, về phía Sở GDĐT có Ông Lê Quang Phương- TP Giáo dục Trung học, Bà Trương Thị Bé Hai- nguyên Giám đốc Sở GDĐT, Ông Bùi Văn Lượm- nguyên Phó GĐ SGDĐT, về phía Ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh có Bà Nguyễn Thị Hữu Thủy – Trưởng ban Đại diện Cha mẹ học sinh của trường cùng với các vị trong Ban Đại diện Cha mẹ học sinh của 27 lớp; lãnh đạo nhà trường đã về hưu có Ông Tăng Như Lăng- nguyên Hiệu trưởng, Ông Bùi Chí Hiếu – nguyên Hiệu trưởng cùng nhiều giáo viên đã nghỉ hưu. Về phía nhà trường có thầy Nguyễn Hồng Phước – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và 877 học sinh.

Trong không khí trang trọng và dạt dào cảm xúc của buổi lễ, mở đầu bài diễn văn bế giảng năm học 2018-2019,Thầy Nguyễn Hồng Phước, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn bế giảng năm học 2018-2019.

Trong bài phát biểu, Thầy đã khẳng định rằng năm học vừa qua, trường ta đã gặt hái được nhiều thành tích xuất sắc với:

 + Đối với giáo viên: Thực hiện nghiêm túc phân phối chương trình và kế hoạch dạy học của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhất là chương trình THPT chuyên. Thực hiện tốt công tác hướng nghiệp, tạo điều kiện phân luồng học sinh vào đại học  theo sở thích nguyện vọng và năng lực, chuẩn bị tốt cho thời kỳ công nghiệp 4.0.

+ Đối với học sinh: Tích cực thực hiện đổi mới phương pháp học tâp trên lớp và ở nhà. Học phải hiểu , biết và vận dụng, tuyệt đối tránh việc học máy móc, từ chương. Một bộ phận học sinh giỏi phải học sáng tạo .

  • Với sự hướng dẫn của giáo viên, học sinh đã được làm quen với phương pháp tập dượt nghiên cứu, báo cáo chuyên đề. Từ đó, việc học của học sinh đã vượt ra ngoài lớp học: các em tự nghiên cứu tài liệu, tham quan thực tế, thực hành thí nghiệm , tập hợp, xử lý số liệu … để hoàn thành sản phẩm của nhóm để báo cáo trước lớp, trước thầy cô.

    Với những biện pháp và việc làm đó, trong năm học qua, nhà trường đã đạt được thành tích nổi bật  như sau:

–   8  học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia, trong đó có 1 giải nhì, 2 giải ba và 5 giải khuyến khích.

– Thi Học sinh giỏi Olympic 30/4 cho học sinh 2 khối 10 và 11: đạt 39 huy chương ( 4 vàng, 17 bạc, 18 đồng ), tăng 6 HC so với năm học qua. Riêng Đoàn không chuyên đạt 22 HC

– Trong kỳ thi HSG cấp tỉnh THPT đạt 48 giải nhất, thi HSG cấp tỉnh lớp 12;  toàn trường đạt 90 giải, chiếm hơn 60 % số giải toàn tỉnh, trong đó có 2 giải nhì, 37  giải ba và 51 giải KK.

– Thi HSG Tỉnh 11 và 10 vượt cấp:  đạt đạt 230/452 giải, đạt tỷ lệ 50.88% số giải của Tỉnh; trong đó có 8/9 giải nhất, 28/31 giải nhì, 60/87 giải ba và 134/325 giải KK;

– Trong kỳ thi HSG thực hành thí nghiệm cấp tỉnh; trường đạt 11 giải, trong đó có 2 giải nhất, 3 giải nhì, 2  giải ba và 4 giải KK

– Trong kỳ thi HSG hùng biện Tiếng Anh cấp ĐBSCL đạt giải 3 đồng đội và đạt 2 giải nhất cấp tỉnh

– Nhà trường cũng tự tổ chức kỳ thi HSG lớp 10;  kết quả có 90 học sinh đạt giải, trong đó có 7 giải nhất, 18 giải nhì, 21  giải ba và 44 giải KK.

Và còn nhiều giải cao quí khác.

Bài diễn văn ngắn gọn nêu bật được nhiều thành tích của nhà trường trong suốt một năm học vừa qua.

Trong năm học vừa qua nhà trường đã nhận được sự quan tâm, đồng hành  của các bậc phụ huynh. Đó là những đóng góp ý kiến, sát cánh cùng nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ năm học đã đề ra và sẽ hoàn thành tốt hơn nữa trong các năm học tiếp theo. Tiếp theo là phần phát biểu của Bà Nguyễn Thị Hữu Thủy – Trưởng ban Đại diện Cha mẹ học sinh: Trước hết, cho tôi được gửi lời cám ơn đến Ban Giám hiệu và toàn thể các Thầy Cô giáo. Xin cám ơn Nhà trường đã tạo cho các cháu một môi trường giáo dục và học tập thật tốt. Xin cám ơn tình yêu thương, sự ân cần và lòng kiên trì mà thầy cô đã dành cho các cháu. Không có Nhà trường và Thầy Cô, các cháu đã không được như ngày hôm nay. …

Bà Trương Thị Bé Hai- nguyên Giám đốc Sở GDĐT cùng bà Nguyễn Thị Hữu Thủy – Trưởng ban Đại diện Cha mẹ học sinh trao phần thưởng cho học sinh đạt giải cao trong các kì thi HSG.

Buổi Lễ Bế giảng năm nay diễn ra trong bầu không khí vui tươi cùng với các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em học sinh và sự cổ vũ nồng nhiệt của đông đảo phụ huynh, giáo viên. Tại đây, khả năng biểu diễn múa, hát, trình diễn thời trang, …  đã được các em học sinh thể hiện rất đáng yêu và đặc sắc. Phụ huynh đã chăm chút đón xem và thích thú vì những tiết mực các em thể hiện trong suốt chương trình.

 

Phần chính của nội dung buổi lễ là phần vinh danh học sinh giỏi qua các kỳ thi. Trong không khí long trọng của buổi lễ, đã có trên 1.000 phần thưởng được trao cho các cá nhân và tập thể của trường.

Thầy Tăng Như Lăng – nguyên Hiệu trưởng cùng thầy Nguyễn Hồng Phước – hiệu trưởng phát thưởng cho học sinh đạt thành tích cao.

Ngoài ra, nhà trường còn được sự quan tâm của các mạnh thường quân, của cựu học sinh đã trao các phần học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là học bổng “Tiếp bước” đã được duy trì nhiều năm qua…Cô Mạc Thu Thủy, Phó Hiệu trưởng đã long trọng tổ chức trao các phần học bổng nầy dưới sự chứng kiến của mọi người tham dự buổi lễ…

Đội cờ truyền thống trong lễ tổng kết năm học.

 

Thầy Nguyễn Hồng Phước – Hiệu trưởng – đánh trống bế giảng năm học.

Tệp đính kèm