Khai mạc Hội thi Khoa học Kỹ thuật cấp Tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2020-2021

ong-TrinhVanNgoan

Chiều ngày 22/01/2021, tại trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm đã khai mạc Hội thi Khoa học Kỹ thuật cấp Tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2020-2021 do Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Vĩnh Long tổ chức.

Đến dự có ông Trịnh Văn Ngoãn, PGĐ Sở Giáo dục & Đào tạo, PGS.TS Lê Hồng Kỳ, Phó Hiệu trưởng trường ĐH SPKT Vĩnh Long, bà Ngô Thanh Trúc Hiệu trưởng trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Hiệu trưởng các trường THCS có thí sinh dự thi, đại diện lãnh đạo các trường THCS-THPT, các trường THPT trong tỉnh, Giám khảo chấm thi, giáo viên hướng dẫn và các học sinh có đề án tham dự Hội thi.

Đại biểu dự Lễ khai mạc Hội thi

 

Ông Trịnh Văn Ngoãn, Phó GĐ Sở GD&ĐT phát biểu khai mạc Hội thi

Phát biểu tại buổi lễ ông Trịnh Văn Ngoãn đề nghị hội đồng chấm thi làm việc công tâm khách quan để đánh giá và chọn ra những đề tài dự án xuất sắc có ý nghĩa khoa học và phương pháp nghiên cứu ứng dụng tốt để khen thưởng nhằm thúc đẩy phong trào thi đua trong học tập giảng dạy và nghiên cứu, đồng thời ông cũng đề nghị lãnh đạo các phòng giáo dục, ban giám hiệu các trường trung học quan tâm, khuyến khích và tạo điều kiện để học sinh tham gia nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật công nghệ và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn, bước đầu làm quen với nghiên cứu khoa học, biến ý tưởng thành những đề án, dự án cụ thể sản sinh ra những sản phẩm phục vụ lợi ích cộng đồng

Hội thi năm nay có 59 đề án do 105 học sinh của 41 cơ sở giáo dục đăng ký dự thi, các dự án thuộc 15 lĩnh vực như:

+ Khoa học xã hội và hành vi (14);

+ Kỹ thuật môi trường (11);

+ Kỹ thuật cơ khí (07);

+ Hóa sinh (04);

+ Hệ thống nhúng (04);

+ Hóa học (03);

+ Sinh học tế bào phân tử (02);

+ Năng lượng Vật lý (02);

+ Vi sinh (02);

+ Y sinh và Khoa học sức khỏe (02);

+ Phần mềm hệ thống (02);

+ Khoa học vật liệu (03);

+ Robot và máy thông minh (01);

+ Vật lý và thiên văn (01);

+ Khoa học trái đất và Môi trường (01).

 

Hội đồng giám khảo hội thi

Hội thi diễn ra từ ngày 22/01/2021 đến 23/01/2021, Ban tổ chức sẽ tổ chức chấm thi theo từng nhóm lĩnh vực và mỗi đề án dự thi sẽ được đánh giá qua 2 phần thi độc lập: Đánh giá thông qua hồ sơ dự án dự thi và Đánh giá thông qua poster và phỏng vấn trực tiếp. Những đề án đạt giải Nhất của Cuộc thi theo từng lĩnh vực sẽ tham gia thi vòng chọn đội tuyển. Trong phần thi này, thí sinh trình bày tóm tắt đề án và trả lời phỏng vấn của Ban giám khảo. Từng Ban giám khảo cho điểm độc lập và chọn 2 đề án xuất sắc nhất dự thi cấp Quốc gia.

Ban tổ chức sẽ chọn 2 đề án xuất sắc nhất dự thi cấp Quốc gia tại Thừa Thiên Huế, dự kiến tổ chức vào tháng 3/2021.

 

 

 

 

 

Tệp đính kèm