Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021

IMG_0167

Ngày 5/9/2020, trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2020-2021.

Khai giảng năm học mới khi tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, thực hiện sự chỉ đạo của cấp trên, nhà trường đã rút ngắn thời gian và chương trình, ưu tiên cho học sinh lớp 10 tham dự 100%, lớp 11 và lớp 12 đại diện mỗi lớp 5 học sinh tham dự, nhưng vẫn đảm bảo nghi thức và ý nghĩa của buổi lễ khai giảng đầu năm học mới.

Trong bối cảnh cả nước đang đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh, việc đảm bảo an toàn sức khỏe cho đại biểu, học sinh (HS), giáo viên… là quan trọng nhất. Vì vậy, chương trình lễ khai giảng ngắn gọn trong vòng 60 phút, sau phần văn nghệ chào mừng là các hoạt động:

Lễ đón nhận học sinh lớp 10

Thầy Nguyễn Hồng Phước – Hiệu trưởng, phát biểu chào mừng đón học sinh khối 10.

 

thầy Võ Ngọc Đăng Khoa – phó bi thư chi bộ – phó hiệu trưởng, đọc thư của Chủ tịch nước trong ngày khai giảng

 

Trong bài phát biểu của mình, Hiệu trưởng đã cam kết: “Trong năm học mới, tôi xin thay mặt Hội đồng Sư phạm nhà trường cam kết với toàn thể quí đại biểu và PHHS quyết tâm:

Mỗi giáo viên là “một nhà giáo dục”. Nhà giáo dục tôi muốn nởi đây là “sự tổng hòa” của: nhà giáo, nhà khoa học, nhà quản lý, nhà cung ứng dịch vụ xã hội.

thầy Nguyễn Hồng Phước – Hiệu trưởng, phát biểu diễn văn chào mừng năm học mới.

Mỗi viên chức hành chính là một “nhà điều phối”, “một mắt xích thạo việc” trong quy trình vận hành.

Mỗi học sinh là một ngọn đuốc tự học, là một “một ngọn đuốc cần được sẵn sàng thắp sáng”. Học để làm con hiếu thảo, có trách nhiệm, xây dựng gia đình hạnh phúc; Học để có nghề nghiệp phù hợp, nuôi mình và nuôi gia đình; Học để đóng góp xây dựng quê hương, đất nước….”

Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đến dự và đánh trống khai giảng năm học mới

Nhân buổi lễ khai giảng, nhà trường còn tổ chức vinh danh học sinh thủ khoa kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và thủ khoa kỳ thi TN. THPT và xét tuyển vào Đại học.

Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, trao khánh vàng cho học sinh khối 12 đạt thủ khoa các môn thi trong kì thi TN THPT năm học 2019 – 2020

Ông Hồ Văn Huân – Bí thư Thành ủy Vĩnh Long, đến dự và trao khánh vàng cho học sinh đạt thủ khoa các môn chuyên trong kì thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2020 – 2021.

Nhà trường nhận được sự tài trợ: 1.000 tập của : Công ty TNHH MTV xổ số Vĩnh Long, 500 tập của trường ĐH Xây dựng Miền tây, 30 triệu của cựu học sinh phát học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt có Ông Lê Việt Tiến, quê Tam Bình, cựu học sinh Tống Phước Hiệp, hiện là Tổng giám đốc Cty TNHH Thực phẩm Vạn Đức đã tặng cho trường 4 hạng mục công trình: nhà vệ sinh, máy vi tính, nước tiệt khuẩn và sách cho thư viện trị giá 1 tỷ đồng.

Một số hình ảnh trong buổi lễ khai giảng:

 

Bài viết: Ban biên tập.

Ảnh: Huỳnh Phúc Linh

 

 

 

 

 

 

 

 

Tệp đính kèm